Cách Làm BÁNH BÒ MÍT

Nhà mình ơi, với món bánh bò mít bông mình chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay. Nếu chỉ để hình ảnh theo kiểu ” để đây và không nói gì”, chắc chắn 99,9% các bạn sẽ nhầm đây là bánh bò thốt nốt 🙂 Vì màu bánh quá giống với màu bánh được làm từ trái thốt nốt, rất giống!


Câu chuyện về em bánh bò mít bông này cũng sinh ra trong một hoàn cảnh” éo le” của mình. Chuyện là mình muốn làm bánh bò thốt nốt. Nhưng phải là từ trái thốt nốt tươi, xay ra,…và làm bánh. Thì bánh bò khi ấy sẽ thơm, ngon và có màu rất đẹp. Ngặt nỗi, thốt nốt tươi mình không tìm được. Rất khó. Nên ” ước mơ chỉ mãi là ước mơ” 🙂

Thế nhưng, một ngày đẹp trời, ngồi ăn mít cùng má. Khi cầm múi mít ăn, trong đầu mình chợt lóe lên suy nghĩ ” táo bạo”: ” Ơ, hay dùng mít để thay đường thốt nốt làm bánh bò nhỉ?”. Mình mà, nghĩ là làm ngay. Vậy là “xu” của má ít múi mít, bắt đầu phân tích và làm liền ngay – lập – tức.

Thực ra, lúc làm mình cũng không dám kì vọng gì quá nhiều vào mức độ thành công của bánh. Nhưng đến khi mở nắp nồi bánh ra, phải nói là thành công ngoài mong đợi : Bánh nở bung với màu cam đậm. Rất đẹp! Và thơm ơi thơm. Mít mà, thơm phức hà 🙂

Bánh bò mít bông làm theo cách này sẽ bông xốp, mềm và đặc biệt thơm mùi mít. Thêm nữa, mặc dù mình không thêm bột năng trong công thức, nhưng bánh vẫn có độ dai nhẹ, rất ngon. Tuy nhiên, nếu ai không thích mít thì chắc chắn sẽ không hài lòng rồi. Vì bánh rất đậm mùi mít, đậm lắm.

Kể từ sau ” phát minh táo bạo’ này, mình đã giúp gia đình tiêu thụ được những múi mít ” hàng dạt” – gọi là đã quá ngán, không muốn ăn tươi nữa, thì mình sẽ làm bánh bò mít bông. hihi. Đổi vị, bánh kết hợp mít – Quá hoàn hảo, quá dễ ăn.

Chi tiết cách làm bánh bò mít bông như mình đã chia sẻ ở video sau đây:

Để làm bánh bò mít bông, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– 20 ml nước ấm
– 1 muỗng nhỏ đường
– 2 gr men
– 160 gr bột gạo
– 140 ml nước dừa tươi
– 40 ml nước cốt dừa
– 60 gr đường (vì mít đã có độ ngọt sẵn, các bạn có thể gia giảm đường để vừa vị)
– 100 – 200 gr mít chín (trong video mình có sai sót là ghi nhầm 200 gr mít thành 20 gr mít)
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm:

– Cho 1 muỗng nhỏ đường vào nước ấm.Thêm men vào và đậy kín 5-10 phút.
– Cho bột gạo vào tô. Rồi thêm nước dừa tươi và nước men vào. Nhồi sơ bột khoảng 3 phút.
– Bọc kín tô ủ bột 30 phút
– Cho vào nồi nước cốt dừa và đường. Nấu vừa đủ tan đường, không cần nấu sôi.
– Pha nước cốt dừa còn ấm vào phần bột đã ủ 30 phút. Trộn đều và bọc kín ủ thêm 1 – 1,5 tiếng.
– Xay nhuyễn mít.
– Sau đó, cho mít đã xay vào phần bột đã ủ. Trộn đều rồi lọc qua rây cho mịn hỗn hợp.
– Làm nóng khuôn và nồi hấp. Rồi cho bột bánh vào và hấp. Dùng khăn phủ kín miệng nồi rồi đậy nắp. Như kích thước khuôn mình dùng, bánh hấp tầm 15-20 phút.
– Bánh khi chín sẽ có màu cam đậm rất đẹp và thơm mùi mít. Bên trong xốp, rễ tre, mềm và có chút dai.

Chúc cả nhà thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *